An toàn yếu tố quan trọng hàng đầu

Đó là một nguyên tắc bất di bất dịch trong chiến lược kinh doanh của hãng Shell tại Việt Nam. Vì thế một thông tin thiếu chính xác sẽ ảnh hưởng xấu tới uy tín kinh doanh của chúng tôi… Thẳng thắn nhưng có phần gay gắt, Phó tổng giám đốc Công ty Shell gas Hải Phòng, ông Đinh Huy Hòa trả lời phóng viên báo Sức khỏe và đời sống về những vấn đề liên quan đến vụ nổ bình gas đăng trên mục qua phòng cấp cứu, báo Sức khỏe và đời sống số 59 ra ngày 23 tháng 10 năm 1999.
Phóng viên: Tại sao ông khẳng định không thể xảy ra sự cố với bình gas của Shell? Ông Đinh Huy Hòa: Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh gas trên 60 quốc gia và van điều áp được chế tạo Shell gas và van điều áp được chế tạo tiêu chuẩn ISO và bác sĩ với các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của Shell quốc tế. Thực tế, chúng tôi chưa hề thấy xảy ra vụ mất an toàn nào, cho khách hàng khi dùng sản phẩm của Shell.
Phóng viên: Không có trường hợp ngoại lệ, thưa ông?
Ông Đinh Huy Hòa: Gas của Shell gas Hải Phòng được sản xuất, sang nạp tại nhà máy với các thiết bị hiện đại, máy kiểm tra tình trạng bình, máy nạp gas tự động, cân điện tử, máy kiểm tra rò rỉ điện tử, máy niêm phong bình…. Sau đó gas được vận chuyển bằng xe đặc chủng tới các đại lý của Shell.
Phóng viên: Việc thực hiện quy chế an toàn ở các đại lý của Shell?
Ông Đinh Huy Hòa: Tất cả các nhân viên của Shell, từ đại lý cho đến người giúp việc của đại lý đều được tập huấn, sát hạch và kiểm tra định kỳ những kiến thức về gas và thiết bị, kiến thức về sức khỏe, an toàn, môi trường trong kinh doanh và sử dụng gas.
Phóng viên: Địa bàn rộng, liệu sự giám sát của Shell có đảm bảo…?
Ông Đinh Huy Hòa: Chúng tôi quy định, bất kỳ một sự cố gì, xảy ra ở đâu, dù là nhỏ, cũng phải báo cáo ngay về phòng kỹ thuật để các chuyên viên của Shell chỉ đạo giải quyết vấn đề, xử lý tức thời bằng các thiết bị an toàn ở bất kỳ đại lý nào, với ai, dù ở đâu… đều bị Shell xử lý nghiêm, vì Shell xác định an toàn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của hãng.
Phóng viên: Ông đã loại trừ trường hợp ai đó đã mượn danh Shell gas?
Ông Đinh Huy Hòa: Shell thực hiện phân phối sản phẩm độc quyền, bất kỳ đại lý nào của Shell chỉ được bán các sản phẩm, của Shell mà thôi. Với khách hàng cũ của Shell thì họ không tin có sự cố ấy, nhưng với khách hàng mới thì khó tránh khỏi sự nghi ngại. Song chúng tôi tin rằng, với bề dày hoạt động trong lĩnh vực này, với uy tin lâu năm về độ an toàn, chất lượng của Shell gas, người tiêu dùng, các bạn hàng của Shell sẽ không thể hiểu nhầm.
Phóng viên: Cảm ơn ông đã hợp tác với sức khỏe và đời sống. Chúc Shell gas Hải Phòng ngày càng phát triển.
Quang Trung-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 64(876)1999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *