Ảnh hưởng của bệnh lây qua đường tình dục đối với thai nhi

hưởng đến sự’ phát triển đại não ở thai nhi, sau khi sinh ra, đứa trẻ sẽ có trí lực thấp kém. Nhiệt độ của thảm nhiệt điện càng cao thì nguy hại cho thai nhi sẽ càng lớn.

Ngoài ra, không những ảnh hưởng đến bà mẹ mang thai, thảm nhiệt điện còn ảnh hưỏng đến sự hình thành tinh trùng ở nam giói, nó khiến cho tinh trùng bị biến dị hoặc lượng hình thành bị giảm thấp, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân không thụ thai. Vì thế, những đôi vợ chồng mối cưới cần hết sức chú ý vấn đề này.

9. Ảnh hưởng của bệnh lây qua đường tình dục đối với thai nhi

Bệnh lây qua đường tình dục thường thấy do lây nhiễm y nguyên thê là bệnh “mắt hột”, còn gọi là y nguyên thề mắt hột, là một loại của y nguyên thể. Y nguyên thể là loại vi sinh vật có kích thước lớn hơn vi khuẩn và nhỏ hơn virus, ngoài việc gây mắc bệnh mắt hột ra, nó còn có thể gây bệnh ở đường tình dục và niệu đạo thông qua tiếp xúc quan hệ tình dục. Vì thế, lây nhiễm loại này thuộc về những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bà mẹ mang thai nếu mắc bệnh lây nhiễm đường tình dục niệu đạo do y nguyên thế, đặc biệt là viêm cổ tử cung, sẽ làm cho thai nhi hoặc đứa trẻ mói sinh ra cũng bị mắc bệnh dẫn đến đẻ non, tử vong, đột tử ở trẻ sơ sinh, khí quản nhánh phát triển không tốt, phổi dồn khí cục bộ, viêm tai giữa, viêm kết mạc, viêm phổi…Trong đó, thường thấy nhất là viêm kết mạc và viêm phôi.

Sau khi bị lây y nguyên thể thì phải làm thê nào? Bất kể là sản phụ hay đứa trẻ mới sinh ra, khi đã xác định rõ là bị lây nhiễm y nguyên thể thì cần sớm chữa trị. Thường dùng thuốc Erythromycin, Amoxycilin… Thời gian chữa trị trong vòng 1 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *