Nụ hôn và sảy thai

Vấn đề quan trọng vẫn là phòng tránh bệnh, người phu nữ trong thời gian mang thai hoặc trưóc đó khi phát hiện ra bệnh này thì cần sốm thực hiện các biện pháp chữa trị đậc biệt trong giai đoạn đầu, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Cũng cần tránh quan hệ tình dục bừa bãi. Trong sinh hoạt hàng ngày, cần tập thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ âm hộ, cũng có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh vệ sinh thông thường.

10. Bà mẹ mang thai khi tiêm phòng cẩn có lựa chọn

Khi phải tiêm phòng tập thể, liệu bà mẹ mang thai có phải tiêm phòng không? Khi gặp tình huông này, thường thì khó mà tránh khỏi có những lo âu suy nghĩ. Tuy tác dụng của việc tiêm phòng là giúp con người có sức đê’ kháng đôi vối loại bệnh truyền nhiễm nào đó, giúp phòng tránh mắc bệnh, nhưng thông thưòng, nếu không tiêm thì tốt hơn. Mặc dù vậy, có một số mũi tiêm phòng là bắt buộc. Chang hạn như, bắt buộc phải đi tiêm phòng vaccine phòng bệnh dại sau khi bị chó dại cắn, nếu không, khả năng còn sống sót sau khi bị phát bệnh này là rất ít. Hoặc như, sau khi bà mẹ mang thai có tiếp xúc vổi người bị bệnh bạch hầu, thì cũng phải đi tiêm vaccine bạch hầu cho an toàn. Ngoài ra, cũng cần phải tiêm cả vaccine phòng uốn ván. Tiêm phòng uốn ván cho bà mẹ mang thai là phương pháp hữu hiệu nhất do Tổ chức Y tê thế giới giới thiệu để phòng bệnh uốn ván cho trẻ mới sinh. Bà mẹ mang thai cần chú ý tiêm phòng bệnh này vào khoảng 1 tháng trưốc khi sinh là phù hợp. Các loại vaccine khác tốt nhất là tránh không tiêm lại lần hai trong thòi gian mang thai. Khi phải tiêm phòng, bà mẹ mang thai cần xin ý kiến tư vấn của bác sỹ tại Trạm tiêm phòng dịch trưốc rồi mới quyết định là có tiêm phòng hay không.

11. Nụ hôn và sảy thai

Hôn là một loại kích thích đối với tâm lý của bà mẹ mang thai, có thể làm cho tử cung của người phụ nữ co thắt mạnh trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu hoặc 8 tháng sau của thai kỳ; hôn dễ dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non. Vì thế, trong thời gian này cần tránh những nụ hôn.

12. Hút thuốc lá gây nguy hại lớn cho thai nhi

Mọi ngưòi đều biết rằng, hút thuôc lá và hút thuốc lá bị động đểu có nguy hại rất lốn đối vói cơ thể. Những nguy hại đối vói bà mẹ mang thai và thai nhi càng không thể nói hết được. Trong khói thuốc lá, có những chất gây ra dị hình ở thai nhi, như nicotine, hắc ín, chất bị bức xạ và chất bị đốt cháy, những chất trao đổi này có thể làm thay đổi các chất thúc đẩy tạo sữa và xêton thai nghén được tiết ra, có thê phá hoại quá trình làm tổ của tê bào tinh noãn. Nicotine còn có thê làm cho tử cung co lại, gây ra khả năng sảy thai tự phát. Ngoài ra, hàm lượng cacbon oxit trong khói thuôc rất cao, sau khi hít phải, hàm lượng cacbon trong máu tăng lên, giảm thiểu khả năng giữ ôxy và tác dụng giải phóng ôxy của tê bào hồng cầu, làm cho phần gốc màng bọc của nhau thai bị hoại tử, tầng tế bào sinh trưởng, máu lưu thông trong huyết quản mao tê của thai nhi giảm bớt, làm cho nhu cầu về oxy của thai nhi bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, có hại đến hình thái và chức năng mang tính bẩm sinh của tim.

Nếu bản thân bà mẹ mang thai hút thuốc thì đứa trẻ khi sinh ra sẽ gặp khó khăn về đưòng hô hấp, phát triển không bình thường, thậm chí là tử vong. Có ngưòi đã thốhg kê độì với những bà mẹ mang thai hút dưới 20 điếu thuốíc mỗi ngày thì tỷ lệ tử vong ỏ thai nhi là 20%, hút trên 20 điếu thuốíc lá mỗi ngày thì tỷ lệ tử vong ở thai nhi là 35%. Những đứa trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *