Ảnh hưởng của hóa mỹ phẩm đối với thai nhi

sống được thì tỷ lệ phát bệnh như tim bẩm sinh, nứt cột tủy sống hàm lành và vóc dáng thấp lùn. trí lực thấp thường cao hơn rất nhiều so với các bà mẹ không hút thuốc.

Do vậy những nguy hại đối với thai nhi đo người bố hút thuốc cũng không thể xem nhẹ. Hít khói thuốc vào cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng ở bản thân người nam giới xuất hiện tinh trùng có phần hình dị thường, sức sống kém, sỗ lượng ít…trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bản thân, còn khiến cho người vợ hút thuốc bị động, gián tiếp ảnh hưỏng đến người vợ và thai nhi. Tổng kết lạì, vì sức khỏe của gia đình và thế hệ con cái tiếp theo, tốt nhất là không hút thuốc lá.

13. Ánh hưởng của vô tuyến đối với thai nhi

Chúng ta đã biết là tia X rất có hại cho thai nhi. Nhưng tiếp xúc với vô tuyến, đầu video, máv vi tính…trong thời gian dài cũng có ảnh hưởng rât lớn đối với thai nhi.

Y học hiện đại cho rằng, tiếp xúc với tia X ở mức độ thấp và dòng điện cao áp ở ống phát xạ trong thời gian dài sẽ gây ra những biến đổi về mặt hóa học sinh vật trong cơ thê người mẹ, tác động có hại đến nhiễm sắc thề trong nhân tê bào, dễ gây ra sảy thai, đẻ non hoặc bất bình thường ở hệ thông phát triển thần kinh trung khu, xương, mắt ỏ thai nhi. Đặc biệt là tia phóng xạ của vô tuyến màu cao gấp khoảng 20 lần so với vô tuyến đen trắng. Tại đây, chúng tôi xin được khuyên cáo vôi các bà mẹ mang thai, trong vòng 6 tuần đầu tiên của thai kỹ, cần chú ý đề phòng những nguy hại của tia phóng xạ khi ngồi trước màn hình TV, mỗi ngày nên kiêm soát thời gian và số lượng tiếp xúc với màn hình.

14. Ảnh hưởng của máy vi tính đối với thai nhi

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, mức độ phổ cập của máy vi tính cũng ngày càng được nâng cao. Ở văn phòng làm việc hay ở nhà, đều có thể bắt gặp máy vi tính hoặc các sản phẩm điện tử khác. Có thể dễ thấv được những nguy hại của các sản phẩm của khoa học kỹ thuật cao này đôì với bà mẹ mang thai và thai nhi trong sinh hoạt thường nhật.

Tại Nhật Bản, “Tổ chức sức khỏe và làm việc có liên quan đến máy vi tính” đã làm một điều tra chuyên ngành đối với 250 người làm việc có dùng máy tính, mang thai trong thời gian có thao tác vói máy tính hàng ngày, có 18 ngưòi bị huyết áp cao trong thời gian thai nghén, 35 người bị sảy thai và đẻ non. Nguyên nhân có thể là do các ion dương được giải phóng trong màn hình của máy tính đã ảnh hưởng đến quá trình trao đôi sinh lý của người sử dụng máy tính, làm cho sức đê kháng miễn dịch giảm. Những bà mẹ mang thai trong môi trường thiếu ion âm trong thòi gian dài sẽ xuất hiện một sô” triệu chứng bệnh như đau đầu, ngột ngạt, ăn uống kém, có khả năng dẫn đến sảy thai và dị hình ở thai nhi.

Vì sức khỏe của bà mẹ mang thai và thai nhi, có thể mặc các bộ quần áo bảo hộ chống phát xạ sóng từ, chú ý lưu thông không khí trong phòng làm việc, tốt nhất là cứ khoảng 1 tiếng thì nên ra ngoài nghỉ ngơi khoảng 15 phút, về mặt ăn uống, nên ăn nhiều các loại thực phẩm có Protein, vitamin và Lecithos để nâng cao khả năng chống bức xạ sóng từ của cơ thể. Đối vối những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ thì tốt hơn là nên tạm tránh máy tính trong một thòi gian.

15. Ảnh hưởng của hóa mỹ phẩm đối với thai nhi

Trang điểm ở nữ giới đã trỏ thành một tiêu chí của văn minh và thời thượng trong xã hội hiện đại. Nhưng đối vối bà mẹ mang thai, khi sử dụng các đồ hóa trang cần chú ý hơn, tốt nhất là không nên sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *