Những người bị bệnh thận có thể có thai được không?

(1) Thuôc nhuộm tóc: Theo các thông tin được đưa ra thuoc nhuộm tóc có ảnh hưởng đến da và thai nhi, có kha năng gây ra các bệnh vể da, tuyến sữa và dị hình ỏ thai nhi..Do vậy, bà mẹ mang thai và những người phụ nữ có kinh nguyệt không đều đặn tốt nhất là không nên sử dụng thuỗc nhuộm tóc.

(2) Dầu là tóc: tốt nhất là không nên sử dụng. Do dầu là tóc là loại chê phẩm hóa học, có thể xâm nhập vào máu thông qua da đầu, và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, trong vòng 6 tháng sau khi sinh, sản phụ cũng không nên là tóc, vì trong thời gian nàv, tóc yêu và giòn, rất dễ bị rụng, dầu là tóc sẽ làm tăng khả năng rụng tóc.

(3) Son môi: là loại hỗn hợp giữa các loại dầu và màu làm thành; thông thường không có những nguy hại rõ rệt đôi với cơ thê con người, nhưng trong thời gian mang thai thì tôt nhất là không nên sử dụng vì chất lanolin có trong son môi có thể hấp phụ các loại nguyên tô vi lượng kim loại nặng có trong không khí và có hại đôi với cơ thế con người, nó còn có thê hấp phụ các vi sinh vật như khuẩn hình que đại tràng và xâm nhập vào cơ thê của thai nhi, ngoài ra son môi còn có tác dụng thẩm thấu nhất định. Bà mẹ mang thai nếu thường xuyên dùng son môi thì một số vật chất có hại.sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do vậy, trong thời gian mang thai, tốt nhất là không nên dùng son môi.

V, Chăm sóc bà mẹ mang thai trong những trường hợp đặc biệt

1 Những người bị bệnh thận có thể có thai được không?

Phụ nữ mắc bệnh thận liệu có thể có thai? Vấn đề này được quyết định bởi mức độ bệnh và mức độ nặng nhẹ của 4 triệu chứng bệnh lâm sàng. Nếu lâm sàng chỉ biêu hiện ra là tiểu đạm ở mức độ nhẹ, đôi khi xuất hiện hồng cầu, không có dấu hiệu phù, không cao huyết áp, chức năng thận không có dấu hiệu bất thường, thì thông thường sẽ không ảnh hưởng đến thai nghén và sinh nở.

Ngược lại, nêu người bệnh có dấu hiệu huyết áp tăng cao rõ rệt hoặc chức năng thận không tốt, thêm vào đó là hiện tượng tiểu đạm, phù thũng thì không nên mang thai. Chủ yếu là căn cứ vào chức năng của thận và tình hình huyết áp đê xác định.

Cùng với sự tiên triển của khoa học, việc áp dụng phương pháp chữa trị “cây ghép thận” đôi vối bệnh niệu độc mà trước đây cho là những căn bệnh không chữa được (chức năng thận suy giảm) cũng đã có thế chữa được tận gốc. Vậy thì, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sau khi được cấy ghép thận có thề có thai được không? Các chuyên gia về y học hiện đại đã đưa ra một vài kiến nghị đê tham khảo như sau:

(1) Những người có tình hình sức khỏe tốt ít nhất là 2 năm sau khi cấy ghép thận.

(2) Những người có điều kiện thân thể phù hợp với điều kiện sản khoa

(3) Những ngưòi về mặt lâm sàng chức năng thận không có hiện tượng tiểu đạm, cao huyêt áp…

(4) Không có những dấu hiệu bệnh phản ứng bất thường, nếu không sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho bà mẹ mang thai và thai nhi.

2. Những nhân tô gây ra dị hình trong kỳ thai nghén

Các nhân tố di truyền, vật lý, sinh vật và hóa học đều có thể gây ra những dị thường bẩm sinh ở thai nhi; trong các nhân tố trên thì 3 nhân tố đứng đằng sau có thể phòng tránh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *