Sàng lọc sơ sinh- giải pháp toàn diện cho con của bạn

Chào đón bé yêu đến với thế giới cảu chúng ta là điều vô cùng hạnh phúc đối với các bậc cha mẹ. Nhưng không phải gia đình nào cũng nhận được niềm vui trọn vẹn đó. Đôi khi, bé sinh ra chưa được bao lâu thì có thể mắc các dị tật bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa di truyền… Nhằm hỗ trợ các gia đình và làm giảm nỗi đau con trẻ, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh ra đời để sàng lọc các hội chứng nội tiết, rối loạn chuyển hóa này.

Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh được thực hiện ngay từ khi đứa bé mới sinh ra hoặc sau 48 giờ sau sinh. Chỉ cần 3-5 giọt máu gót chân của trẻ. Rất nhiều các bậc phụ huynh quan ngại việc lấy máu này, bởi họ nghĩ sẽ gây đau đớn cho con và nhỡ như không may gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình. Nhưng hoàn toàn không nhé các cha, các mẹ. Khoa học đã chứng minh rằng việc lấy máu gót chân không có bất cứ tác động xấu nào ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của con. Ngược lại, việc sàng lọc sơ sinh này còn mang lại lợi ích vô cùng to lớn. Chỉ cần một lần lấy máu, kết quả có thể sử dụng xuyên suốt cuộc đời trẻ. Điều này có thể khi cha mẹ đọc qua cảm thấy là vô cùng phi lý. Nhưng vì tính toàn diện của xét nghiệm này mà điều đó là hoàn toàn có thể.
Sàng lọc sơ sinh có thể phát hiện được rất nhiều bệnh lý di truyền khác nhau. Viện công nghệ DNA hiện nay là đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm toàn diện nhất. Sàng lọc sơ sinh NOVA giúp phát hiện được 87 hội chứng rối loạn chuyển hóa di truyền ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé con, thậm chí có thể gây tử vong ở trẻ. Các bệnh lý này, về cơ bản thuộc các nhóm như là Rối loạn chuyển hóa axit amin, Rối loạn quá trình oxy hóa acid béo, Rối loạn axit hữu cơ, Rối loạn carbon hydrate… Các bệnh lý này thường khó phát hiện bằng các xét nghiệm lâm sàng, đến lúc có biểu hiện thì đã không thể chữa trị hay phục hồi. Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp phát hiện sớm để các bác sĩ có thể tư vấn cách chăm sóc và chữa trị kịp thời, nhằm giảm tối đa khả năng xấu nhất của các bệnh lý này.
Ngoài việc phát hiện các bệnh lý di truyền, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh còn cung cấp khả năng đáp ứng của 32 loại thuốc liên quan. Điều này là vô cùng quan trọng đối với trẻ, giúp các bác sĩ có thể định hướng được phương pháp chữa trị bằng việc lựa chọn loại thuốc thay thế hoặc giảm liều lượng sao cho phù hợp với khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người.
Với độ chính xác và tiên lượng dương cao, trên 99% và khả năng phân tích được nhiều bệnh như vậy. Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh NOVA của viện công nghệ DNA được coi là giải pháp toàn diện cho con của bạn.

Xem thêm bài viết: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=5704

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *