Nguyên nhân và cách chữa tiểu đường?

Bệnh tiểu đường hay còn được biết đến cái tên đái tháo đường là một trong số những căn bệnh phổ biến nhất mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh tiểu đường sẽ gây suy giảm chức năng của hệ thống cơ quan trong cơ thể,  để lại nhiều biến chứng đối với người bệnh và đặc biệt là nó gây nguy cơ tử vong cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Chính vì vậy cho nên hiện nay con người rất quan tâm đến việc tìm hiểu về các nguyên nhân và cách chữa tiểu đường để có thêm những thông tin hữu ích hỗ trợ điều trị chữa bệnh hiệu quả hơn.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường?
Nhìn chung, mọi guyên nhân gây nên bệnh tiểu đường quy chung lại là do tình trạng thiếu insulin trong máu. Chúng ta có thể kể đến nhưng nguyên nhân cụ thể như:
•    Gen di truyền: Trong trường hợp gia đình có bộ hoặc mẹ bị tiểu đường thì nguy cơ con cái sinh ra mắc bệnh tiểu đường cũng cao hơn so với những người bình thường khác.
•    Người bị béo phì, đặc biệt là những người béo bụng và có thân hình trái táo
•    Người bị buồng trứng đa nang: Do buồng trứng đa nang có liên quan đến sự mất cân bằng insulin trong cơ thể nữ giới chính vì vậy chúng có nguy cơ rất cao gây nên bệnh tiểu đường
•    Ngủ không đủ giấc: tình trạng ngủ này sẽ làm giá đoạn đồng hồ sinh học của con người, từ đó làm gia tăng lượng hormone gây stress và làm mất cân bằng glucose trong cơ thể.
•    Không ăn sáng: Do cơ thể không được bổ sung dưỡng chất và lượng đường cần thiết vào buổi sáng chính vì vậy đường huyết bị hạ một cách đột ngột khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Để giải tỏa đều đó bạn sẽ bổ sung một hàm lượng lớn đường  vào cơ thể, điều này sẽ gây ức chế ngược và làm rối loạn chuyển hóa glucose trong cơ thể và gây nên bệnh tiểu đường.
•    Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như: giờ làm việc thay đổi thất thường, chế độ ăn uống không đảm bảo,…

Cách chữa bệnh tiểu đường
Cách chữa tiểu đường tốt nhất hiện nay chính là kết hợp giữa chế đô ăn uống, tập luyện lành mạnh cùng với đó là sử dụng thuốc đặc trị tiểu đường để nâng cao hiệu quả điều trị. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần phải thiết lập cho mình chế độ ăn uống khỏe mạnh với nhiều rau xanh, hạn chế thực phẩm nhiều chất béo, natri và đường đồng thời nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày cùng với đó là tạo cho mình một đời sống tinh thần lành mạnh, chăm tập thể dục, ngủ đủ giấc và loại bỏ các chất kích thích như rượu, bia, cafe,… Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng tuýp bệnh tiểu đường khác nhau thì bạn nên sử dụng thuốc đặc trị tiểu đường theo đơn và hướng dẫn sử dụng của bác sĩ chuyên khoa một cách đều đặn để giúp điều trị bệnh tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *