Những điều cần biết về hồ hải sản

Hải sản là nguồn cung cấp giàu dinh dưỡng cho con người, tuy nhiên hải sản phải luôn tươi sống thì mới đảm bảo 100% chất lượng. Vì vậy, cần một phương pháp dự loại thực phẩm này thay thế cho tủ cấp đông truyền thống. Trên thực tế, các nhà hàng, đại lý… buôn bán hải sản đã tự chọn cho mình những phương pháp bảo quản riêng. Trong số những phương pháp đó thì phương pháp mang đến hiệu quả nhất chính là sử dụng hồ hải sản.

Ưu điểm của phương pháp này
Hồ hải sản được thiết kế chủ yếu để phục vụ cho các địa điểm kinh doanh về hải sản, nó lưu trữ các loại cá, tôm, mực, hàu… Hải sản sẽ tươi sống trong thời gian khá dài cho đến khi trở thành nguyên liệu cho các món ăn bổ dưỡng. Sử dụng hồ đựng hải sản ngay trong khuôn viên nhà hàng trở thành một đại dương thu nhỏ luôn sẵn sàng phục vụ thực khách do đó sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, tìm mua. 

Hơn nữa, khách hàng của đồ hải sản luôn mong muốn thưởng thức món ăn của mình với chất lượng tốt nhất có thể. Thông qua mùi vị, tính thẩm mỹ, kết cấu và độ đàn hồi của món ăn có thể đánh giá sơ bộ nguyên liệu tươi hay ôi. Vậy nên, hải sản khỏe mạnh luôn là vấn đề được quan tâm. Bằng các phương pháp bảo quản cũ, hải sản không thể sống, do chất lượng sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian, càng để lâu chất lượng càng thấp, nếu không bán được nhanh, nhà hàng sẽ lỗ vốn. Điều đó đã không còn là nỗi lo khi hồ đựng hải sản trở thành phương pháp giữ gìn chất lượng tối ưu nhất bởi hồ được trang bị hệ thống lọc nước cả bên trong và bên ngoài cùng với hệ thống cung cấp khí oxi duy trì tình trạng sống cho sinh vật hiệu quả. Bên cạnh đó, các thiết kế của hồ hiện nay cũng đảm nhiệm luôn vai trò thẩm mỹ, các kiểu dáng, kích thước, cách bày trí ấn tượng thu hút cái nhìn của thực khách ghé thăm.

Thiết kế hồ đựng hải sản
Trước tiên cần phải xác định loại hải sản chủ đạo cần lưu trữ để xây dựng loại hồ phù hợp về hình dáng kích thước. Có ba loại hồ phổ biến trên thị trường hiện tại, đó là: hồ hoàn toàn bằng kính, hồ bằng kính với giá kim loại và hồ bằng xi măng mặt trước có kính. Với ba loại trên đều có ưu nhược điểm riêng về tính linh hoạt, diện tích, giá thành và thẩm mỹ, cần phải tìm hiểu kĩ để chọn được loại hồ đáp ứng được nhu cầu. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng đóng góp phần rất quan trọng đến thành công của công trình, một đơn vị uy tín, có danh tiếng, có thực lực nên ưu tiên lựa chọn để có kết quả không xảy ra ngoài mong muốn.
 

Xem thêm: http://hocahoanghai.com/tu-van-cach-thiet-ke-giam-thap-nhat-gia-ho-thuy-sinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *