Tìm hiều về thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường là loại bệnh phổ biến, nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuối và có những biến chứng mãn tính nguy hiểm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa ngăn chặn bệnh tiểu đường như: dùng thuốc tây, tiêm insulin… Tuy nhiên những cách thức này luôn có những tác dụng phụ nhất định. Vì vậy, cần phải có những thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường trong quá trình điều trị là rất cần thiết.

Những yếu tố ảnh hường đến lượng đường huyết
Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường đó chính là lượng đường trong máu quá cao. Nguyên nhân chính là do tuyến tụy ngừng hoặc tiết ít hóc-môn insulin để dùng cho quá trình chuyển hóa đường từ máu vào tế bào. Tuy vậy, lượng đường huyết còn ảnh hường bởi các yếu tố như:
•    Chế độ ăn uống: khi bệnh nhân ăn uống không được kiểm soát, ăn những thực phẩm có lượng đường cao hoặc ăn kiêng kem không đủ dinh dưỡng.
•    Tâm lý căng thằng: áp lực công việc, cuộc sống cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường.
•    Mắc các bệnh khác gây ra đường huyết lên cao.
•    Không hoạt động thường xuyên: kết hợp thể dục thể thao không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp bệnh nhân tăng cường đề kháng trước các loại bệnh tật khác nhau.

Tác dụng của sản phẩm chức năng điều trị bệnh tiểu đường
Nói đến thực phẩm chức năng, hiển nhiên sản phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế được 100% thuốc chữa trị. Chính vì vậy, bệnh nhân phải có nhận thức đúng đắn về loại sản phẩm này để có thể có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Các thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường này có cơ chế tác động khác hẳn so với các loại thuốc điều trị. Việc kết hợp từ trong ra ngoài sẽ giúp điều trị bệnh một cách nhanh nhất và giúp bệnh nhân không bị tái phát bệnh. Ngoài ra, thực phẩm này còn có những ưu điểm như:
•    Sản phẩm tác động lên toàn bộ chu trình chuyển hóa đường. Quá trình này bắt đầu từ giai đoạn hấp thu vào máu cho đến chuyển khi chúng chuyển thành năng lượng dự trữ ở gan và được sử dụng ở cơ bắp cho các hoạt động thường ngày của bện nhân.
•    Thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường có tác dụng phục hổi chức năng cho các bộ phận bị ảnh hưởng của cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, các bộ phận trong cơ thể trở về quỹ đạo hoạt động như bình thường.
•    Được bộ y tế kiểm nghiệm độ an toàn cũng như khả năng hỗ trợ cho điều trị bệnh tiểu đường.Vì vậy người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này mà không lo tác dụng phụ có thể xảy ra.

Xem thêm: http://ala-pro.vn/ban-co-biet/nguyen-nhan-benh-tieu-duong-34.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *