Ý nghĩa của quà tặng khách mời đám cưới

Tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng quà tặng khách mời đến dự đám cưới là một trong những việc làm hết sức quen thuộc tại nhiều nước khác. Những món quà tặng mời đám cưới thường có giá trị không quá lớn nhưng lại được chọn lựa và gói ghém cẩn thận như một lời cảm ơn tới những người đã dành thời gian đến chung vui cùng cô dâu và chú rể. 

Thông điệp đằng sau món quà tặng khách mời vào đám cưới 

 

Trong ngày cưới, ngoài việc trang trí tiệc cưới cũng như lên danh sách những điều cần chuẩn bị cho bữa tiệc thì việc chọn lựa những món quà tặng khách mời đám cưới cũng được nhiều cặp đôi quan tâm. Bên cạnh những nghi lễ truyền thống cần được thực hiện trong ngày cưới theo phong tục Việt Nam thì việc chọn lựa món quà tặng khách mời này sẽ chứa đựng lời cảm ơn thay cho cô dâu và chú rể. Bên cạnh đó, khách mời khi nhận được những món quà này cũng sẽ vui vẻ và hứng khởi hơn. 
Quà tặng đám cưới có thể làm quà được chọn lựa sẵn hoặc handmade tùy theo điều kiện thời gian và tài chính của cô dâu và chú rể. Bên cạnh đó, các món quà này cần phải thể hiện được ý nghĩa tượng trưng về tinh thần thay vì giá trị. 

Một số gợi ý khi chuẩn bị quà tặng cho khách mời 

  • Kẹo, chocolate, bánh ngọt, mứt: đây là những đồ ăn nhẹ với vị ngọt đặc trưng. Khi sử dụng chúng làm món quà tặng khách mời để tri ân sau đám cưới, chúng sẽ mang lại những điều ngọt ngào và may mắn cho cả người tặng lẫn người được tặng quà. 
  •  Nến thơm hoặc dầu thơm: những món đồ này thường khá nhỏ gọn, có thể cầm tay hoặc bỏ túi hay thậm chí là để trưng bày. Về cơ bản thì việc chọn lựa nến thơm hay dầu thơm vừa có ý nghĩa như một món quà lưu niệm nhưng cũng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho cuộc sống hàng ngày rất hữu ích. 
  •   Chậu cây hay các vật dụng nhỏ hàng ngày: có thể nói lựa chọn này mang tính thiết thực nhất trong các gợi ý về món quà dành tặng cho khách mời vào đám cưới của cô dâu và chú rể hiện nay. Chậu cây bé xinh sẽ tượng trưng cho sự sinh sôi và may mắn, trong khi đó các vật dụng nhỏ thiết yếu sẽ đem lại sự tinh tế và cho thấy thiện ý cũng như lời cảm ơn của cô dâu chú rể. Ly hay cốc nhỏ để uống nước với hình in trang trí liên quan tới đám cưới hay ngày cưới của cô dâu và chú rể cũng được xem như là một lựa chọn phổ biến hiện nay. 

Xem thêm: http://beesweetbee.com/blog/kinh-nghiem-cuoi-hoi/20-kinh-nghiem-chuan-bi-qua-tang-sau-tiec-cuoi-ai-cung-nen-biet.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *