Những điều cần biết khi in decal giấy

Với hàng nghìn có mặt trên thị trường hiện nay thì để phân biệt các sản phẩm với nhau, cũng như có thể thu hút sự chú ý của khách hàng thì decal là phần không thể thiểu. Có rất nhiều loại decal khác nhau trên thị trường nhưng phổ biến nhất vẫn là decal giấy khi việc in decal giấy đơn giản, nhanh chóng và có chi phí thấp.
 

Cấu tạo của decal giấy
Lớp mặt được làm bằng giấy, tùy loại mà bên ngoài sẽ được phủ một lớp nhựa hoặc vải, lớp màng này giúp decal được bảo vệ tốt hơn, có thời gian sử dụng lâu hơn. Đây là lớp quan trọng nhất khi quyết định tới thẩm mỹ, giá trị sản phẩm, giúp khách hàng có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết.
Lớp keo là lớp tiếp theo, ở phía sau lớp mặt. Nó có chức năng giúp decal có thể bám chặt vào bề mặt của sản phẩm. Để việc dán decal lên sản phẩm được dễ dàng, cũng như tránh decal có thể rơi ra thì lớp keo này cần có độ bám cao.
Lớp giấy thường được làm bằng giấy Glassine hoặc bằng giấy kraft có chức năng đảm bảo cho lớp keo có chất lượng tốt trong khi chưa sử dụng tới.
Có những lưu ý gì khi in decal?
Cần lựa chọn nguyên liệu khi in decal giấy sao cho phù hợp là cần thiết vì trên thị trường hiện có rất nhiều loại giấy khác nhau. Ví dụ như giấy Ford thường sử dụng trong phong thư, hóa đơn vì nó có bề mặt hơi nhám, cho khả năng bám màu và lên màu tốt. Giấy Bristol là loại giấy có độ dày và xốp, bề mặt có độ mịn và bóng nhẹ, độ bám màu tốt nên được dùng trong decal các thương hiệu quần áo, dược phẩm,…
Khi in decal cần chú ý sắp xếp bố cục sao cho phù hợp, để có thể hài hòa giữa logo, tên thương hiệu với những nội dung in ấn khác, đảm bảo mang đến độ thẩm mỹ cao.
Nếu trong decal có chữ thì bạn cần lưu ý khi lựa chọn font. Nên lựa chọn những phông chữ mang hơi hướng cổ điển, tránh phông chữ quá cầu kỳ hay nhiều nét vì sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi đọc nó, đồng thời còn có thể gây ra sự rối mắt, mất thẩm mỹ.
Lựa chọn công ty in decal giấy có chất lượng tốt, giá thành phải chăng cũng rất quan trọng. Các công ty in ấn hiện nay không chỉ cung cấp dịch vụ in ấn mà còn mang đến nhiều lời khuyên, giải pháp trong thiết kế vì họ có kinh nghiệm và chuyên môn sâu.
Trên đây là những chia sẻ của in Tinh Tế mà bạn cần phải biết để có chất lượng decal giấy tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/mach-ban-bi-quyet-in-decal-nhua-re-va-chat-4163.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *