Dịch vụ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Hiện nay, tình hình xuất nhập khẩu ở các cửa khẩu, cảng biển diễn ra liên tục, thường xuyên, suất dày đặc mỗi ngày, từ công ty lớn đến công ty nhỏ. Việc vận chuyển hàng hóa đi hoặc hàng hóa về qua cửa khẩu, cảng biển chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục hải quan thì mới có thể để hàng hóa xuất đi, nhập vào theo đúng nguyện vọng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp làm thủ tục rất rắc rối nên các đơn vị đại lý hải quan hay nhà vận chuyển quốc tế đã đưa ra dịch vụ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu để hỗ trợ tối đa quá trình xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Bạn biết gì về dịch vụ liên quan đến thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu
Các vấn đề liên quan đến thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu vô cùng phức tạp không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu, đăc biệt là các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, mới thành lập. Việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hoặc vào trong nước sẽ thât khó khăn nếu như các doanh nghiệp đó không biết cách để xử lý mọi tình huống phát sinh, xử lý các sự cố ngoài ý muốn, có thể sẽ dẫn đến nhiều tổn thất hoặc vi phạm quy định của bộ phận hải quan làm hàng hóa bị đình trệ tại khu vực hải quan, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, có dự định về đơn vị vận chuyển,lưu kho, bảo quản tại cảng, cửa khẩu hay thực hiện các thủ tục hải quan, nộp phí, lệ phí cho nhà nước,…Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ thông quan để có thể tiếp kiệm thời gian, chi phí và công sức. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ trực tiếp các yêu cầu của khách hàng liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu để hàng hóa có thể lưu thông đúng như dự kiến.

Một số dịch vụ của thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu
Thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu bao gồm rất nhiều dịch vụ bên trong. Các dịch vụ nhỏ lẽ, hỗ trợ từ a đến z cho khách hàng, từ đó các doanh nghiệp có thể tiến hành vận chuyển hàng hóa đúng như quy trình. Trước hết là dịch vụ tư vấn giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa để doanh nghiệp có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan và nộp cho cơ quan hải quan. Tiếp đó là dịch vụ khai báo hải quan trên hệ thống, kiểm tra, chỉnh sử là chứng từ liên quan giúp việc lưu thông trở nên dễ dàng thuận tiện hơn. Tiếp đó là các dịch vụ tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến hải quan.
 

Xem thêm: https://tclfreight.com.vn/vi/thu-tuc-dang-ki-to-khai-hai-quan-dien-tu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *