Chiến dịch sbc!

Chiến dịch SBC trong chuyện đời thường tuần này không phải là chuyện những chiến sĩ an ninh ngày đêm tuần tiễu trên đường hoặc nhân dân đổ ra vây bắt kẻ đang ôm bọc đồ trốn chạy sau tiếng tri hô thất thanh. Nhưng cũng đúng là săn bắt cướp vì săn bắt chuột thì chuột chả là kẻ cướp đi thành quả lao động của bà con là gì! Nạn chuột hoành hành khiến các nhà chức trách khuyến khích bà con bắt cướp chuột có thưởng bằng cách tính vào công điểm hoặc 300 đồng cho một con. Để không thất thoát kinh phí giải thưởng, bà con phải có bằng chứng là… đuôi chuột để cứ thế nhân lên với mức khen thưởng động viên.  Ở G Hà Nội bà con nộp đuôi chuột lĩnh thưởng đã phấn khởi nhưng để phấn khởi hơn mua bột mỳ, bột nếp, hay đất sét hoặc gì gì đó về nặn thành đuôi chuột có lõi là dây tháp chỉ. Tình hình trót lọt được vài chuyến vì người nghiệm thu mấy ai sờ từng đuôi chuột để xác định đuôi din hay dởm. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra huống là cái đuôi chuột giữa thanh thiên bạch nhật. Rút kinh nghiệm ở G… hợp tác xã nọ ở Hải Dương quyết định phải nộp cả con chuột vì bà con ta không phải ai cũng là nghệ nhân nặn chuột giống như thật. Theo một tờ báo bạn, có tuần, số chuột lên tới 1200 con. Có người vác cả bao tải to đựng chuột đến để đếm xác lấy tiền. Chuột ngoài đồng giảm trông thấy mà chuột lĩnh thưởng cứ tăng lên mà là chuột din 100 phần trăm mới lạ chứ! Thì ra SBC có sự phối hợp rộng khắp của vùng bên. Các vị nghiệm thu có thể đếm được xác chuột là bao nhiêu nhưng chuột không có đặc điểm theo địa bàn như béo gầy, dài ngắn hoặc màu lông, chân đuôi mặt mũi ra sao. Thế là xác chuột sau khi nghiệm thu được quản lý để phòng sự quay vòng. Có số rất ít nổi máu tham tính chuyện… đào hố chôn chuột để quay vòng bởi đào mộ người là vi phạm luật hình sự chứ đào hố chôn chuột… Vỏ quýt dày có móng tay nhọn nên may thay, chuyện đào bới chưa xảy ra vì có vôi bột rắc kèm, nếu không, chuyện SBC lại thành chiến dịch phòng chống bệnh dịch hạch thì gay go to. Thiết nghĩ các địa phương nên thưởng hoặc hỗ trợ bà con theo phong trào và diện tích trên tinh thần tự giác chứ cách đếm chuột hoặc đếm đuôi chuột xem ra chẳng được vệ sinh cho lắm. Chuột bị chết được gom đấy chờ có nhiều hoặc lúc nghiệm thu mới đem ra đếm và chôn thì ô nhiễm biết chừng nào.
Trực Ngôn-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 16(777)1998

Một giải chờ đợi sự thay đổi

Chỉ còn vài ngày nữa giải vô địch bóng đá quốc gia năm 1998 sẽ chính thức khai mạc. Trong cuộc họp báo chiều ngày 21 tháng 2 diễn ra tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam để giới thiệu về giải vô địch quốc gia năm 1998, các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đọc thông qua điều lệ giải vô địch quốc gia năm 1998, quy định về công tác tổ chức thi đấu của giải và thông báo về việc xử lý tiêu cực trong năm 1997. Thời gian không còn nhiều nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có quyết định cuối cùng là vẫn tổ chức đúng ngày 1 tháng 3 như dự kiến, những quy định về đăng ký cầu thủ, giải thưởng, giám sát trọng tài và những khoản chi phí do Ban tổ chức giải và sân chịu trách nhiệm… Bên cạnh bầu không khí chuẩn bị tổ chức giải, điều nhiều người quan tâm là muốn biết những thông tin mới nhất về vụ mua bán độ đang được công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra. Các cầu thủ có liên quan đến tiêu cực, bị các cơ quan pháp luật điều tra, xét hỏi có văn bản chính thức cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị đình chỉ thi đấu. Không chỉ họ mà cả thành viên của Ban tổ chức giải một khi dính vào vụ việc này cũng phải ngưng công việc. Vừa tiến hành công tác tổ chức giải vừa có một số đội bóng và cầu thủ hiện đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra là điểm nổi bật lên trước mùa giải năm nay. Một vấn đề nữa mà người hâm mộ đang rất quan tâm đó là việc các cầu thủ trẻ của đội Thanh Hóa tự động ký hợp đồng với một số đội bóng có được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấp thuận cho đăng ký thi đấu hay không? Chắc chắn rằng chúng ta sẽ có câu trả lời chính thức khi trái bóng tròn bắt đầu lăn trên các sân cỏ vào ngày 1 tháng 3 tới đây, vì Liên đoàn bóng đá còn đang chờ đợi sự giúp đỡ từ phía Ban tư vấn pháp luật nhà nước. Trong bối cảnh này, các đội bóng vẫn lao vào tập luyện để chuẩn bị cho một mùa giải quan trọng khi có tới 4 đội phải xuống hạng trong số 14 đội tham dự năm nay. Cho đến giờ này chưa có ai dám tiên đoán điều gì về tương lai của giải vô địch quốc gia năm 1998. Chờ đợi vẫn là chờ đợi, lo lắng vẫn là lo lắng, nhưng ở đây mọi người đang chờ một cái gì khác với kết quả của giải vô địch quốc gia. Dù sao thì giải vô địch bóng đá năm nay vẫn sẽ tiến hành đúng hẹn, mọi công việc chuẩn bị của các đội bóng đang vào giai đoạn cuối, chắc chắn là sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của giải năm nay, nhưng biết đâu rằng vào thời điểm này đây tất cả mọi lực lượng dự giải đều quyết tâm làm một cái gì đó để xua tan đi những điều tiếng đang xảy ra trong làng bóng đá Việt Nam, giới hâm mộ có quyền tin tưởng vào một mùa giải thực sự đổi mới, kiên quyết chống tiêu cực một cách rõ nét trên các biện pháp đầy thuyết phục nhằm trả lại sự trong sáng cho bóng đá Việt Nam.
PV-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 9(770)1998

Nhân ngày phụ nữ quốc tế 8/3

Ở phía sau là mẹ
Năm thể thao 97, bảng danh sách vàng của các cô gái Việt Nam đặc biệt dài hơn mấy năm trước, thuyết phục hơn trước nhiều, có tới 15 cô gái Việt Nam được bước lên bục cao nhất sau một giải thể thao tầm cỡ nhất khu vực – Sea game. Và nói không quá, cho dù không hề có ý xem nhẹ tấm gương và vẻ đẹp chiến thắng của các đấng mày râu nhưng sự xuất hiện của các nhà vô địch nữ  trong nam đã có thể khắc họa một cách rõ nét về diện mạo của nền thể thao Việt Nam đang khởi sắc. Với Wushu và bắn súng hai thế mạnh của đoàn Thể thao Việt Nam ở Jakarta thì các gương mặt Thúy Hiền, Phương Lan, Ngô Ngân Hà, Đặng Thị Hằng, Trịnh Thu Hà là tiêu biểu hơn hết. Không những thế, người ta còn hy vọng vào họ trong cuộc thi Asiad tại Bangkok tới. Ba nhà vô địch thế giới trong năm về Pencak Silat Trần Thu Hương, Đào Xuân Thắng và Nguyễn Hồng Hải là một chiến công lớn. Trong 3 vận động viên đó, Nguyễn Hồng Hải lại tiếp tục trở thành nhà vô địch Đông Nam Á. Hai võ sỹ Karate Phạm Hồng Hà, Phạm Hồng Thắm, những nhà vô địch Sea Games 19 hiện cũng đang ráo riết chuẩn bị cho Asiad 98. Ở hai nội dung Judo và Taekwondo, Việt Nam có 4 nhà vô địch nữ Đông Nam Á là Kim Vui, Thúy Quỳnh, Liễu Châu, Kim Nga. Bóng bàn có Ngô Thu Thủy bóng đá có Thúy Nga, Kim Hồng điền kinh có Bích Hường, Lan Anh, thể dục có Nguyễn Thị Nga… họ đều là những tài năng đang sung mãn của Thể thao Việt Nam, đã và sẽ tiếp tục mang về cho Tổ quốc những vinh quang. Đi tìm cội nguồn những chiến công của các cô gái Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, người ta bắt gặp hầu như ở mọi trường hợp là bản năng cần cù, nhẫn nại, là sự kiên trì phấn đấu và rèn luyện không biết mệt mỏi của các thị. Tất nhiên vẻ đẹp tâm hồn, những khát vọng thầm kín và cả những nổi niềm riêng mang đầy nữ tính luôn là hành trang của mọi nữ vận động viên Việt Nam. Trở về từ Sea Games 19, trong lễ mừng công của đoàn Thể thao Việt Nam thay mặt các vận động viên, nhà vô địch Pencak Silat Nguyễn Thị Hồng Hải đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đảng và Nhà nước, tới các Huấn luyện viên, đồng đội… đã chấp cánh cho chiến công của cô. Hồng Hải cũng gửi gắm lời cảm ơn sâu sắc tới các bà mẹ, các chị của những tuyển thủ Việt Nam đã có công nuôi dạy họ. Lời bày tỏ ấy chẳng phải là lời nói gió bay. Cô gái vàng ấy sẽ chẳng thế nào lớn lên nổi, chẳng thể có điều kiện học tập, đến với Silat và trở thành cao thủ nếu không có một bà mẹ và người chị hết sức Việt Nam, hết sức nhân hậu và cao thượng. Mà phải đâu chỉ có một Hồng Hải, đứng sau bản danh sách vàng của Thể thao Việt Nam, cả gái lẫn trai, bao giờ cũng là một hậu phương rộng lớn, trong đó các mẹ, các chị và các em, lúc nào cũng giang rộng vòng tay che đỡ và bao dung. Vì thế khi bước lên bục cao, xúc động nhìn lá cờ Tổ Quốc tung bay trên thảm đấu xứ người chắc hẳn không một tuyển thủ Việt Nam nào không xúc động gửi tin về với Mẹ của lòng mình.
Kim Nga-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 9(770)1998

Đứa con gái đáng yêu

Nga mở ngăn kéo bàn Em vô tình nhìn thấy chiếc túi bóng trắng tinh  khiết mà ở trong túi bóng đó mẹ đã cẩn thận gói kỹ một mớ tóc rối to bằng nắm tay. Nga mân mê mớ tóc đen nhánh trên tay, mắt đăm đăm theo dòng suy nghĩ, phải rồi mấy hôm nay không hiểu sao Nga thấy mẹ hay chải đầu đến thế? Ngày nào mẹ cũng chải, có lẽ đến ba lần. Mỗi lần chải bao nhiêu tóc của mẹ lại rung xuống và Nga lại xót xa, khi thấy mái tóc dày đẹp của mẹ ngày càng bị mỏng đi, thưa thớt. Ôi! Những mớ tóc đen mịn màng đã có một thời cho mẹ đẹp lộng lẫy. Mà hình như mẹ cố tình giằng thật mạnh để những sợi tóc ngày càng vỡ vụn hơn, rụng nhiều hơn thì phải? Ai là thủ phạm? Có lẽ là chiếc lược sắt trắng có hình một chiếc máy bay. Mình phải tìm và giấu nó đi mới được. Nghĩ thế, Nga bắt đầu lục tìm khắp cả đầu giường mẹ, trên giá sách, trong ngăn kéo bàn… vậy mà vẫn không thấy chiếc lược quái quỷ đâu. Có lẽ mẹ đã cất nó trong chiếc tủ đứng kia thì phải? Còn chìa khóa tủ thì mẹ cũng cất cao lắm, tận trên chiếc gờ để giường kia. Nga bắc ghế đứng lên với, nhưng chiếc gờ vẫn còn cao lắm. Nga lại bắc thêm một chiếc ghế nữa lên để tìm bằng được! May quá! Nếu em đã với được chùm chìa khóa có buộc một con tôm càng bằng nhựa màu xanh. Bỗng Nga cảm thấy người chao đảo, mất thăng bằng. Thế là em ngã sóng soài xuống đất. Đau quá, Nga vùng dậy cần phải mở tủ nhanh, sắp đến giờ mẹ đi làm về rồi. nga lần lượt tra các loại chìa khóa vào ổ, mà lạ chưa! Vẫn không có chiếc nào mở được, chiếc thì to quá, chiếc thì nhỏ quá, có chiếc lại chỉ tra được vào đến lưng chừng ổ. Còn một chiếc cuối cùng. May quá, Nga tra vào thấy vừa như in. Nhưng… Nga vặn mãi mà chiếc ổ vẫn chưa chịu xoay. Em bậm môi, cố sức… cách! Chiếc chìa khóa gãy làm đôi làm Nga sợ hết hồn. Chùm chìa khóa rơi đánh xoảng xuống sàn nhà. Còn một nửa chiếc chìa khóa vẫn nằm im trong ổ. Làm thế nào bây giờ? Tim Nga như muốn vỡ tung ra làm trăm mảnh. Vừa lúc đó, có tiếng mẹ gọi: Nga ơi! Con ở đâu? Mẹ đi vào và hoảng hốt nhìn thấy Nga đứng như người mất hồn ở xó cửa, mặt mày sây sát. Con làm sao thế này? Mẹ vội vàng lấy khăn dấp nước lau sạch những chỗ vết thương đang rỉ máu trên mặt Nga. Và hình như mẹ đã hiểu được một phần sự việc. Mẹ hỏi Nga có đau lắm không? Rồi mẹ pha nước chanh đường cho Nga uống. Mẹ lại còn bóc cam cho Nga ăn nữa. Ôi mẹ mới hiền từ làm sao! Hơi thở của mẹ mới ấm  áp làm sao! Tim Nga không còn đập loạn xạ nữa. Mẹ ơi! Con đã làm gẫy chiếc chìa khóa mở tủ của mẹ rồi. Ừ con biết nhận lỗi thế là tốt. Nhưng con hãy cho mẹ biết: Con mở tủ của mẹ để làm gì? Có phải là để lấy tiền của mẹ không? Không ạ! Con chỉ mở tủ để tìm chiếc lược trắng của mẹ thôi. Tìm chiếc lược trắng của mẹ! Mẹ tròn mắt ngạc nhiên. Vâng! Con thấy ngày nào mẹ cũng chải đầu hai ba lần. Tóc mẹ đã rụng gần hết. Con muốn giấu chiếc lược đó đi, để mỗi ngày mẹ chỉ chải tóc một lần thôi. Như thế thì tóc mẹ sẽ đỡ rụng hơn! Ôi! Con gái đáng yêu của mẹ. Mẹ ôm chầm lấy Nga, con thật là có hiếu, nhưng con cũng thật ngốc nghếch. Con có biết không? Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, ngoại của con bị đau rất nhiều. Toàn thân ngoại ê ẩm, nhức nhối, chỉ có tóc tẩm vào dầu đánh gió thì ngoại mới đỡ đau.. Mẹ ơi! Con hiểu rồi. Mẹ mới là người con gái đáng yêu của ngoại, phải không? Mẹ bật cười và ôm Nga chặt hơn. Ôi! Con gái đáng yêu của mẹ.
Huyền Long-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 9(770)1998

In card visit đẹp không còn là chuyện khó

Bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh, quản lí hay dịch vụ luôn có nhiều đối tác và khách hàng tìm đến, sẽ thật lúng túng khi họ xin thông tin của bạn và bạn không có card visit mà phải chạy ngược xuôi tìm một mảnh giấy, một cây bút để viết. Liệu đối tác cũng như khách hàng của bạn có thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn hay không?
Có thể nói những tấm card hiện nay đang vô cùng quan trọng đối với bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, bởi nó là gương mặt đại diện cho một cá nhân hay một tập thể, ngoài việc cung cấp thông tin thiết yếu cũng như cách thức liên lạc ra thì nó còn thể hiện được chuyên môn của bạn, từ đó khách hàng sẽ tin cậy và đặt niềm tin nơi bạn nhiều hơn. Khách hàng thậm chí là chính các bạn cũng sẽ không thể làm việc với những người mà bạn không nắm rõ được những thông tin cụ thể.
Trước vấn đề đó, in card visit đang ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên để in được card visit đẹp, nói lên được thương hiệu của các bạn, đầy đủ thông tin cơ bản cùng với những cách thức liên lạc hay những thông điệp gửi gắm đến khách hàng mà lại đẹp, thu hú người nhìn thì đó là điều không hề dễ dàng. Vậy làm sao để in card đẹp mà lại có thể đáp ứng được hết những yêu cầu thông tin cần có?
Những lưu ý khi in card visit
Nội dung của tấm card visit là một yếu tố quan trọng hàng đầu, các bạn cần giới thiệu thương hiệu của công ty, đưa vào những thông tin cơ bản một cách ngắn gọn nhất, số điện thoại hoặc địa chỉ email liên lạc. Không nên đưa quá nhiều thông tin vào một tấm card nhỏ xíu, bạn sẽ làm khách hàng chán mắt. Tiêu chí in card chính là đơn giản những ấn tượng nhưng lại có khả năng thu hút khách hàng.
Mẫu thiết kế cũng là một yếu tố quyết định xem bạn có được sự hợp tác của khách hàng hay không, bởi chiếc card giống như những gương mặt đại diện cho một cá nhân hay một công ty bất kì, thiết kế sơ sài sẽ không lấy được sự tin tưởng của đối tượng, thể hiện thiết kế quá nhiều chi tiết lại làm khách hàng bị phân tán sự chú ý. Khi in card cần chú ý bố cục sao cho hài hòa nhất, có điểm nhấn để lại cho khách hàng sự ấn tượng và niềm tin nhất định.
Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng khi in card, màu sắc kết hợp với các bài trí, thiết kế với nội dung của card visit sẽ truyền tải được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến họ. Màu sắc hài hòa, cũng thể hiện được sự tinh tế đến từng chi tiết của bạn. 
Các bạn nên in card visit với kích thước vừa phải, không quá to cũng không nên quá nhỏ,  chỉ cần đủ để mọi người có thể cất vừa trong ngăn ví.
Trên đây là một số chia sẻ rất hữu ích để các bạn có thể in card visit đẹp, thu hút khách hàng. Chúc các bạn thành công !

Những vấn đề quan trọng khi mua bàn ghế cũ cho văn phòng

Việc chọn lựa một mẫu bàn ghế văn phòng đẹp, phù hợp với phong cách và không gian nội thất là một trong những vấn đề được nhiều các công ty, doanh nghiệp, văn phòng quan tâm.
 
Với những văn phòng mới thành lập hay các văn phòng nhỏ có nguồn thu nhập thấp, việc giảm thiểu chi phí mua nội thất văn phòng như bàn ghế, tủ đựng đồ, quầy lễ tân, kệ đựng hồ sơ, giấy tờ…  là một trong những điều quan trọng. Vì là mua bán đồ cũ chất lượng đồ cũ sẽ không như đồ được mua mới vì vậy khi mua lại nội thất cũ cho văn phòng bạn cần lưu ý những điều sau đây. 
 
1. Kiểm tra chất lượng sản phẩm
Với đồ nội thất văn phòng thường bàn được làm bằng gỗ, vì vậy khi mua bàn bạn nên kiểm tra bàn có bị mục, nát hay bị mọt ăn hay không, nhiều chiếc bàn hay những vật dụng làm bằng gỗ nhìn ngoài có vẻ còn rất mới tuy nhiên ở bên trong đã bị mọt ăn gần hết. Kinh nghiệm cho bạn là nên kiểm tra bằng cách gõ lên bề mặt của bàn, nếu kêu “ cộc cộc” thì có nghĩa là bàn chưa bị mục và vẫn có thể sử dụng. 
 
Với ghế bằng nhựa hay ghế tự, bạn cần kiểm tra phần ốc vít ở các mối gắn xem còn chắc chắn hay không, có bị gãy hay nứt ở vị trí nào ảnh hưởng tới việc sử dụng không sau đó mới đưa ra quyết định mua và thanh toán. 
 
2. Phần viền, góc cạnh có còn chắc chắn
Với đồ gỗ được ép bằng ván gỗ rất dễ bị ngấm nước gây bong tróc các viền, góc cạnh, vì vậy khi mua đồ cũ bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại phần đó em có bị bong hay rơi các mùn gỗ dưới mặt bàn, đồ dùng bằng gỗ. Bên cạnh đó những chiếc bàn bằng nhựa có miếng ép bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ, tránh tình trạng mua xong mà chẳng dùng được bao lâu thì đồ cũ còn đắt hơn là bỏ tiền mua mới. Và nếu những sản phẩm bạn định mua bị cong, vênh thì tốt nhất là không nên mua vì tuổi thọ của chúng đã hết. 

3. Kích thước của nội thất
Một lưu ý cuối cùng khi mua nội thất cũ cho văn phòng là bạn nên áng chừng hoặc đo chính xác kích thước phòng làm việc của công ty, doanh nghiệp của bạn. Và khi mua bạn cũng cân xem xét kích thước của bàn, ghế, bục lễ tân, tủ đồ hay kệ đựng giấy tờ sổ sách có phụ hợp với kích thước phòng làm việc hay không. Nếu không tính toán trước việc bạn bán đồ cũ đó cũng sẽ rất khó mà lại không thể sử dụng. 

Để trẻ quen dần với thời tiết

Những đứa trẻ sinh ra bình thường từ một người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh không cần tới sự chăm sóc quá kỹ lưỡng của người thân. Thái quá đều bất cập. Thử lấy một ví dụ sau đây vào mùa đông, một trẻ sơ sinh bình thường, nặng 3kg người mẹ cũng để thường và không bị đau ốm sau đẻ, khi về nhà, đứa trẻ và người mẹ được sưởi và giữ kín trong phòng suốt 1 tháng đến 2 tháng. Trong trường hợp này, đứa  trẻ đã hoàn toàn không biết đến cái lạnh của mùa đông. Nó hoàn toàn thích nghi với nhiệt độ nóng ấm và kín gió của căn phòng, không khí thở ấm, loãng oxy làm cho phản xạ thở của nó trở nên nông và nhanh. Sau thời gian từ 1 tháng đến 2 tháng như vậy, phản xạ thở nông và nhanh sẽ trở thành thói quen. Khi vì một lý do gì đó, đứa trẻ được đưa ra ngoài trời, nó bắt buộc phải hít thở không khí lạnh của mùa đông. Như vậy, thói quen thở nhanh và nông sẽ làm cho nó bị nhiễm lạnh, dễ bị ho, cảm lạnh, viêm mũi, viêm phế quản… Tương tự như trên, vào mùa nóng nực, những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong những phòng điều hòa sẽ hình thành phản xạ thở chậm, dễ bị ngộp và phát sốt sau khi bị đưa ra ngoài trời nóng nực. Cũng có khi vào mùa nóng, trẻ vẫn bị ho, viêm mũi phế quản. Đó là do trẻ bị quấn tã hoặc mặc quá kỹ bằng vải có pha sợi tổng hợp, mồ hôi thoát ra bị ngấm ngược lại mà gây nên. Chính vì vậy, không nên dùng các chất liệu vải tổng hợp mà nên dùng vải từ sợi bông, vải bông chiếm tới 100 phần trăm, cần thường xuyên dùng tay sờ lưng, ngực bé xem có nhiều mồ hôi không để lau khô ngay hoặc thay đồ mỏng cho khô. Hằng ngày dù mùa lạnh hay nóng nên thông thoáng phòng ở của bé hoặc thỉnh thoảng cho bé ra tiếp xúc với môi trường thiên nhiên một cách từ từ rồi tăng dần số lần và thời gian mỗi lần lưu giữ ngoài trời. Người Nga vẫn thường quấn kỹ trẻ rồi để hở mặt, đặt vào xe nôi, đưa ra ngoài trờ dạo giữa mùa đông băng giá. Tuy vậy trẻ không hề bị cảm và thường lại ăn, ngủ rất tốt. Sự rèn luyện như vậy sẽ làm bản năng thích nghi và tự điều chỉnh của cơ chế trẻ được củng cố và phát huy. Thông thường, nhiệt độ không khí trong phòng vào khoảng từ 22 độ đến 26 độ C thì chỉ cần mặc cho trẻ vừa phải, không kín quá mà hấp nhiệt và không hở quá mà mất nhiệt. Trẻ đã biết đứng, biết đi không để chân trần trên nền đá hoa lạnh lẽo mà dẫn đến sổ mũi! Đối với những trẻ đẻ thiếu tháng, thiếu cân,  khó đẻ hoặc người mẹ mất sữa hay có bệnh thực thể thì rất càn được chăm sóc kỹ lưỡng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, cho đến khi trẻ phát triển hoàn toàn bình thường như các trẻ khỏe mạnh khác. Trẻ hòa nhập với cuộc sống và thiên nhiên nhanh hay chậm, khỏe hay yếu hoàn toàn phụ thuộc vào sự hiểu biết của người lớn chúng ta.
BS. Nguyễn Văn Dũng-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 9(770)1998
 

Còn không những truyền thống tốt đẹp của các công ty nhật bản?- phần 2

Đầu tháng ba, Hiroshi Yuasa, chủ tịch của công ty Hino motor Ltd, nói rằng nếu công ty này không thể thực hiện được kế hoạch sắp xếp lại lao động như dự kiến thì sẽ buộc phải sa thải nhân viên. Các nhân viên của các nhà sản xuất xe tải này vô cùng lo lắng bởi tuyên bố này. Trong khi ở hầu hết các công ty lớn, công đoàn đã kết thúc thời gian thảo luận với chủ đề các vấn đề liên quan đến người lao động vào ngày 17 tháng 3, như thường lệ thì công đoàn công ty Hino vẫn còn tiếp tục các buổi thương thuyết của mình. Cũng theo ông Yuasa sẽ còn lâu việc sa thải công nhân mới được dư luận chấp nhận nhưng dù sao thì ông ta cũng buộc phải làm như vậy vì sự sống còn của công ty. Và thực tế, ông ta cũng không là một cá thể cá biệt. Có rất nhiều công ty lớn đang phải đối mặt với thua lỗ nặng nề trong năm tài chính năm 1998 kết thúc hôm 31 tháng 3 vừa qua và một số công ty trong số đó đã tuyên bố dự định cắt giảm lao động quy mô lớn. NEC Crop dự kiến cắt giảm 15 ngàn lao động hoặc 10% tổng số lao động mà tập đoàn này sử dụng trên toàn thế giới trong vòng ba năm tới. Sony Crop nói rằng sẽ cắt giảm 17 ngàn lao động cho tới cuối tháng ba năm 2003, trong lĩnh vực ngân hàng của Nhật Bản, mặc dù sẽ được nhận 7,45 nghìn tỷ yên tương đương với 63,14 tỷ đô la Mỹ từ các quỹ công cộng trong tháng tư này, nhưng vẫn có dự kiến sẽ cắt giảm tổng cộng khoảng 20 ngàn lao động, chủ yếu tại Nhật Bản từ nay tới cuối tháng 3 năm 2003. Và danh sách này sẽ còn rất dài, NKK Crop dự kiến sẽ cắt giảm 2 ngàn lao động, Konikia Crop group giảm 1,8 ngàn lao động, Oji Paper Co giảm 1,5 ngàn lao động, Toyo Tire & Rubber Co giảm 1,5 ngàn lao động và Yamaha giảm 1,1 ngàn lao động. Theo điều tra của Recruit Co một công ty giới thiệu việc làm có văn phòng tại Tokyo, khoảng một phần ba số công ty của Nhật Bản đang sử dụng trên 5 ngàn lao động, có kế hoạch cắt giảm số nhân viên chính thức trong vòng 5 năm tới. Chưa biết việc các công ty cắt giảm nhân viên sẽ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của họ như thế nào, nhưng hậu quả nhãn tiền là tỷ lệ thất nghiệp đang tăng cao, cuộc sống của nhiều gia đình Nhật Bản đang lao đao. Không ít người Nhật Bản bắt đầu tiếc nuối cho sự ra đi của một truyền thống đáng tự hào trong các công ty trên xứ sở hoa anh đào này.
Nhật Đăng- Sức khỏe và đời sống – Số 23(836) năm 1999.

Andres Iniesta trong trận giao hữu bóng đá futsal

 Andres Iniesta trong trận giao hữu bóng đá futsal

Ngôi sao của bóng đá FC Barcelona và Futsal gặp nhau tại buổi chụp gần đây để thảo luận về tương đồng của hai môn thể thao.
Tại một buổi chụp gần đây cho bộ phim Nike Football "Andrés Iniesta: My Ground", chủ đề của bộ phim bắt kịp với FCB Alusport Futsal đối Jordi Torras, một trong những cầu thủ Futsal tốt nhất thế giới, để thảo luận về môn thể thao, động cơ của họ và thời gian của họ tại La Masia.
Cả hai bạn đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Điều gì thúc đẩy bạn tiếp tục đẩy để đạt được thành công?
Jordi: Cá nhân, tôi duy trì tham vọng đó bởi vì tôi làm điều gì đó mà tôi thích. Tôi nghĩ đó là cơ bản để có tham vọng rằng ngay cả khi bạn đã giành được nhiều danh hiệu hay thậm chí đã giành tất cả mọi thứ bạn có thể. Đối với tôi nó rất quan trọng.
Andrés: Như Jordi nói, thách thức chính mình là cơ bản, như là khát khao chiến thắng và tiếp tục cải thiện. Rõ ràng, không ai thích để mất. Chúng ta đều thích chơi tốt và được công nhận cho những gì chúng ta đạt được.
sự tương đồng giữa futsal và bóng đá 11-a-side là gì?
Jordi: Theo ý kiến của tôi, có rất nhiều điểm tương đồng với cách thức mà hiện tại Barcelona đội chơi. hàng tiền vệ của họ là tuyệt vời. Khi chúng ta thấy cảm ứng của họ và kiểm soát, sự hiểu biết của họ, việc thông qua và chuyển động, che chắn – những kỹ năng này là bình thường trong futsal, vì vậy có rất nhiều điểm tương đồng.
Andrés: Tôi yêu futsal. Cá nhân tôi thích nó rất nhiều. Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, có lẽ là yếu tố chiến thuật và phong trào trong các trò chơi bị mất vào bạn. Nhưng những gì tôi yêu thích là kỹ năng của họ với bóng, cường độ của các chuyển động, các bước bên, các khối, các đường chuyền. Xem đó là một niềm vui thực sự. Tôi khâm phục các cầu thủ futsal bởi vì nó là vô cùng khó khăn. Xem nó trên truyền hình là khác nhau để khi bạn đào tạo hoặc chơi nó cho thực.
Jordi, những khía cạnh của trò chơi Andrés Iniesta của bạn muốn có?
Jordi: Ông không bao giờ mất bóng. Nó thật sự trông giống như ông nhảy múa với trái bóng, mà anh ấy luôn kiểm soát được nó mặc dù ông được bao quanh bởi bốn hoặc năm đối thủ. Tôi yêu xem anh ta làm điều đó.
Và bạn, Andrés, những khía cạnh của trò chơi Jordi của bạn ngưỡng mộ?
Andrés: Đối với tôi, khả năng của mình trên bóng là chìa khóa. Là một tiền vệ người thích được sở hữu, kiểm soát bóng sẽ luôn luôn là rất quan trọng. Nhìn vào anh và các đồng đội quyết định phân chia thứ hai trên quả bóng, khi họ mang lại quyền kiểm soát nó – Tôi yêu nó khi Jordi có bóng.

Khi bạn còn trẻ và ở quê nhà của bạn và điều duy nhất có sẵn là một sân chơi học để chơi futsal – tốt, tôi đã luôn luôn nói rằng ngày nay Andrés Iniesta là một cầu thủ bóng đá, nhưng tôi lớn lên chơi futsal trên sân chơi, mà tôi tin rằng có rất nhiều để làm với nhiều những điều mà tôi có thể làm hôm nay. 
Nếu bạn đã chọn một thời điểm trong sự nghiệp của bạn mà là đặc biệt nhất cho bạn, đó sẽ là gì?
Andrés: Đối với tôi đó là ngày tôi xuất hiện lần đầu của tôi trong đội hình Barcelona. Khi tôi còn trẻ, tôi chưa bao giờ nghĩ về việc đạt được rất nhiều; Mục tiêu của tôi là trở thành một cầu thủ La Liga. Đó là một giấc mơ mà tôi đã dành nhiều năm theo đuổi ở la Masia.
Jordi: tôi nhìn thấy nơi tôi bây giờ là thành công, ngày ngày-to-, mà đối với tôi là những thành tựu chủ yếu, ngoài tất cả các danh hiệu tôi đã chiến thắng. Thưởng thức những khoảnh khắc, những trận đấu quan trọng đối với câu lạc bộ của bạn và đội tuyển quốc gia – đối với tôi, những khoảnh khắc, cảm giác của một trò chơi phải thắng, mà là một cái gì đó độc đáo và đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ rằng chỉ có các cầu thủ trên sân có thể trải nghiệm đó.
Cả hai bạn đã lớn lên trong la Masia. Nó là gì về la Masia mà làm cho nó trở nên đặc biệt?
Andrés: Tôi nghĩ rằng những gì làm cho nó đặc biệt là bạn lớn lên ở nhà. Đó là một cảm giác đặc biệt. Khi bạn làm cho nó vào đội đầu tiên sau nhiều năm, sau khi theo đuổi một giấc mơ đó trở nên gần gũi hơn với thực tế trên một cơ sở hàng ngày, sau khi làm việc khó khăn như vậy – khi bạn cảm thấy một phần của một cái gì đó, khi bạn thực sự cảm thấy nó, nó làm cho nó thành của bạn. Tôi tin rằng đây là bản chất, bí mật của những người lớn lên ở La Masia, chúng tôi có một tiền thưởng thêm mà làm cho nó khác nhau. Đặc biệt là cảm giác hạnh phục khi khoác lên mình chiếc áo Barcelona, đó là một cảm giác tuyệt vời.
Jordi: Kinh nghiệm của tôi tại La Masia là hoàn toàn khác với của Andrés. Ông luôn luôn là một phần của Barcelona thiết lập, từ Học viện để đội đầu tiên. Tôi đã ở trong Học viện và đã được đúc ở đó. Nhưng futsal là không chuyên nghiệp và rất khác so với những gì bây giờ. Tôi biết rằng ở Barcelona vào thời điểm đó không phải là tốt nhất cho tôi. Và tôi đã phải làm một quyết định khó khăn để thử một cái gì đó mới là mỗi người phải tự tìm cách riêng của mình để phát triển. Khi họ yêu cầu tôi trở về ba năm trước tôi không nghĩ hai lần. Thật tuyệt khi được ở đây ở nhà, là đội trưởng của đội bóng, nâng chiếc cúp lên và xem như thế nào futsal đã phát triển đáng kể.
Andrés bạn nói rằng bạn bắt đầu chơi futsal ở thị trấn nhà của bạn. Làm thế nào chơi giúp futsal bạn trở thành cầu thủ bạn có ngày hôm nay?
Andrés: Khi tôi bắt đầu, hoặc khi tôi đã chơi futsal, tôi đã không nghĩ về việc trở thành một cầu thủ bóng đá. Tôi đã chơi futsal giống như nhiều bạn bè của tôi. Chúng tôi đã mất nhiều giờ trên sân trường.
Tham khảo:

 

Còn không những truyền thống tốt đẹp của các công ty nhật bản?- phần 1

NEC Crop dự kiến cắt giảm 15 ngàn lao động, Sony Crop sẽ cắt giảm 17 ngàn lao động, NKK Crop giảm 2 ngàn lao động, Konika Crop group giảm 1,8 ngàn lao động, Toyo Tire & Rubber Co giảm 1,5 ngàn lao động và Yamaha Crop giảm 1,1 ngàn lao động. Các công ty Nhật Bản từ trước tới nay đã nổi tiếng bởi truyền thống đảm bảo việc làm cho nhân viên của mình. Chính vì truyền thống này đã được coi là một yếu tố quyết định cho sự tăng trưởng thần kỳ của các công ty nói riêng và nước Nhật Bản nói chung sau thế chiến thứ hai. Thế nhưng do sức ép từ nhiều phía trong khủng hoảng những năm gần đây, truyền thống quý báu này đã trở thành gánh nặng quá sức của các công ty Nhật Bản. Hàng thập kỷ qua chế độ tuyển dụng cả đời hầu như đã trở thành tập quán, phần lớn những người lao động Nhật Bản không phải lo bị sa thải hay mất việc giữa chừng. Họ có thể yên tâm với một chế độ làm việc đảm bảo và một chế độ hưu trí chu đáo. Người lao động Nhật Bản coi việc trung thành và phấn đấu cho công ty của mình là danh dự. Ngược lại, các công ty cũng coi việc đảm bảo công ăn việc làm cho nhân viên của mình là biểu hiện cao nhất của uy tín và sức mạnh. Thậm chí khi kinh tế sa sút, các công ty Nhật Bản thường tìm mọi cách giữ người lao động của mình bằng cách tạo thêm các cơ hội việc làm mới ở các chi nhánh, hoặc sắp xếp lại dây chuyền làm việc. Nhưng thực tế đẹp đẻ mà người ta thường truyền tụng như một nét văn hóa Nhật Bản ấy nay còn không? Đối mặt với cuộc suy thoái kinh tế dài và tồi tệ không lường trước được, phương thức quản lý kiểu gia đình ở Nhật Bản dường như đang thay đổi. Thậm chí trong thời điểm này, khi khủng hoảng có dấu hiệu kết thúc và tăng trưởng lại thì truyền thống quý báu này cũng không còn được trân trọng như trước nữa. Thị trường thuê mướn lao động Nhật Bản trở nên linh hoạt. Truyền thống mà những công ty chăm lo cho người lao động của mình từ lúc chào đời tới lúc xuống mồ đang thay đổi, ông Akihiko Matsui, giáo sư kinh tế trường đại học tổng hợp Tokyo Nhật Bản nhận xét: “Các công ty hiện nay thiếu sức mạnh bản thân để duy trì công ăn việc làm cho nhân viên của mình. Mặc dù các nhà lãnh đạo của các công ty lớn nhiều lần tuyên bố sẽ đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, nhưng cuối cùng, một số công ty đã bắt đầu đề cập tới khả năng sa thải những công nhân hiện tại”.
Nhật Đăng- Sức khỏe và đời sống – Số 23(836) năm 1999.