Mỗi người đều có tử huyệt không thể nói

Mỗi người đều có “tử huyệt” không thể nói.
Ta ko dò thấy, người ta cũng ko nói. Nhưng nếu trúng rồi, thì là một nhát chí mạng, một đao thấy máu. Mình thấy nhiều người khi giao tiếp đen đủi bỗng dưng chạm đúng “tử huyệt” của người khác, thế là chỉ tích tắc mà lãnh đủ hậu quả. Có những việc với người này thì chẳng to tát gì, nhưng với người khác lại là chuyện họ đặt lên đầu, thậm chí còn trên cả đầu. Đó có thể là trải nghiệm, vết sẹo cũ của họ mà bạn hoàn toàn vô tình chạm vào.
Cũng có người lão luyện bề ngoài, nhìn có vẻ trăm độc ko thấm, dầu muối ko ngấm, sởi lởi yêu đời. Nhưng ko phải, ta ko nhìn thấy ko có nghĩa họ ko đang lặng lẽ vỡ vụn bên trong, có điều vì lí do nào đó họ nuốt nó vào bụng cùng với máu, che đậy hoàn hảo, quét sạch mảnh vỡ rơi đầy đất, cắn răng gật đầu mỉm cười, nói một câu: No problem.
Thế nên bạn phải rất để ý đến hệ giá trị cốt lõi của người bạn muốn xây dựng quan hệ. Vì đó chính là hệ tử huyệt của mỗi người. Điều gì khiến họ khó chịu tức là điều đó đang chạm vào hệ giá trị cốt lõi của họ. Điều gì làm họ đang từ trạng thái bồ tát trang nghiêm, bình tĩnh, sáng suốt, xót thương, ôn hòa, tỏa hào quang, ko tì vết… thành trạng thái như chuẩn bị lấy mạng người khác, tức là điều đó chạm vào giá trị sống còn của họ, đen đủi hơn cho bạn nếu họ còn đính kèm thêm vài kỉ niệm âm ỉ trong quá khứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *