Khổ tâm của thằng ngu nhất công ty

Khổ tâm của “thằng ngu nhất” công ty !
1. Lúc đăng tin tuyển dụng, mình vừa start-up được vài tháng, Gút-gồ chưa kịp cập nhật thông tin, nó search không thấy vào comment nó nói mình lừa đảo.
2. Đăng lương cao thì bị nói đa cấp, đăng lương thấp thì chúng nó đem nghề xe ôm, rửa chén thậm chí là làm gái ra so sánh, không chịu làm.
3. Dày công training, dày công dặn dò, dày công hướng dẫn chi tiết tỉ mỉ thiếu điều muốn note một tờ giấy trước bồn cầu nhà tụi nó đặng đi ỉa cũng không được quên. Đến khi làm, lại sai đúng những điều mình đã dặn.
4. Làm sếp, ốm đau vợ đẻ ông ngoại gãy chân bà ngoại mãn kinh cũng phải cắm đầu làm. Nhân viên, một tuần nó có đến 800 lý do để nghỉ việc, để hoãn việc, để chậm deadline.
5. Pv 20 đứa, đến khúc cuối đứa nào cũng nói để e về suy nghĩ ! Suy nghĩ cái quần què, tụi tui mới là người phải cần suy nghĩ xem có dám nhận mấy ông nội bà ngoại vào cty để mà “đầu tư” hay không. Muốn suy nghĩ thì suy nghĩ trước khi gửi CV ấy !
6. Kinh nghiệm xương máu, đứa nào mới vào làm mà câu đầu tiên nó nói “em không quan trọng tiền bạc” thì đứa đó là sẽ nhảy việc nhanh hơn cả mấy thằng giao gas. Làm việc không vì tiền thì vì cái gì? Mấy đứa hỏi “lương nhiêu” cũng thế !
7. Chăm nhân viên còn khó hơn chăm chó, chó có đánh nó thì lát nữa nó cũng vẫy đuôi. Nhân viên, khen nó thì nó tự mãn, làm màu. Chửi nó thì nó tự ái, nghỉ việc.
8. Ở nhà sáng ngủ dậy ba má phát cho 100k ăn sáng, đi chơi-xem phim thì ngửa tay lai rai vài trăm nữa nên nghĩ là đi làm thì lương mỗi ngày ít nhất cũng phải hơn tiền ba má phát ! Chứ ko thì đi làm làm cái gì ?
9. Suốt ngày coi phim với đọc “ngôn tình công việc” trên mạng nên cứ nghĩ rằng mới vào là được chạm vào ngay những công việc quan trọng. Sếp giao cho vài việc nhàm chán là rụng ngay với cả tỷ lý do. Chán thì cứ nói rõ là chán, vòng vèo làm gì cho tốn thời gian ?
p/s : sưu tầm và có thêm ý, share từ Fb sếp, sếp lấy nguồn từ Fb CEO Phạm Đinh Hiền nào đó Mỵ không biết ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *