Các công ty Nhật tại VN làm sách tặng

Các công ty Nhật tại VN làm sách tặng!
Tham dự sinh nhật 1 năm của Mọt sách Mogu, thương hiệu làm sách tranh truyện Ehon Nhật Bản thứ 3 tại VN sau Quảng Văn, Thái Hà… Một nhãn sách mới có 15 đầu sách nhưng có đến vài chục doanh nghiệp Nhật Bản đến dự, trong đó có rất nhiều công ty xây dựng.
Hỏi anh bạn Nhật mới biết, có sự tham dự của ĐSQ Nhật và GS Tsuboi ĐH Waseda, người đã có 26 năm nghiên cứu về VN. Một số nội dung đáng chú trong bài phát biểu của ông:
? Tôi thấy mừng vì Việt Nam đã trở thành nước thu nhập trung bình, nhưng ngạc nhiên vì người VN dành quá nhiều sự quan tâm vào mua nhà, mua xe và các vật dụng, trong khi bỏ qua nhiều vấn đề quan trọng khác.
?Ba vấn đề lớn mà chúng tôi quan tâm và mong muốn giúp VN phát triển, đó là: Thư viện lớp học, cải thiện nhà vệ sinh và bể bơi trong trường học.
?Việt Nam muốn độc lập với Trung Quốc thì không chỉ cần phát triển kinh tế, mà còn cần thúc đẩy mạnh mẽ văn hóa, giáo dục…
Đây là hình ảnh cuốn sách do Công ty Sumitomo, Nikken Sekei, cùng Seabanks tài trợ thực hiện. Một công ty tư vấn xây dựng Nhật khác cũng đang làm sách và hứa sẽ gửi tặng Sách hóa nông thôn trong tháng 8 tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *